CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

I. VỀ GIAO HÀNG & TRẢ HÀNG

1. Tôi phải mua bao nhiêu để được miễn phí giao hàng?

Về cơ bản, khách hàng phải trả phí giao hàng cho mỗi đơn hàng. Tuy nhiên tại apalife.com, quý khách sẽ được miễn phí vận chuyển trong nội thành Tp. HCM. Các khu vực khác nếu quý khách mua hàng với giá trị đơn hàng trên 500,000đ thì sẽ được miễn phí giao hàng.

2. Tôi muốn đổi hàng chỉ đơn giản là vì không thích sản phẩm đó nữa có được không?
Được. Trong trường hợp này, nguyên nhân đổi trả hàng không phải do lỗi của nhà cung cấp trên apalife.com, tuy nhiên nếu quý khách trả trong vòng 30 ngày, giữ nguyên các tem, mạc & bao bì sản phẩm và chịu các khoản vận chuyển thì quý khách vẫn có thể đổi hàng.

3. Tôi có thể nhận đơn hàng ngoài giờ hành chính được không?
Hiện nay các đối tác giao hàng của apalife.com chỉ giao hàng đến 18g00 hàng ngày (có vài khu vực có ngoại lệ), do đó quý khách nếu không có ở nhà để nhận hàng thì có thể chọn “Địa chỉ giao hàng” tại nơi làm việc chẳng hạn.

4. Tôi đã mua một sản phẩm, tôi muốn đổi sản phẩm khác vậy tôi có thể nhận sản phẩm mới trước và trả sản phẩm cho người giao hàng có được không?
Rất tiếc là không. Hiện nay tất cả các dịch vụ giao hàng đều không cung cấp dịch vụ nhận hàng trả lại, do đó apalife.com không thể đáp ứng yêu cầu này của KH.

5. Tại sao người giao hàng không gọi trước cho tôi khi giao hàng?
Hiện nay ngoài địa bàn Tp.HCM hoặc trong khu vực nội thành phố của các tỉnh còn lại có dịch vục của Giao Hàng Nhanh, là nhân viên giao hàng có gọi điện trước khi giao hàng, ở các địa phương còn lại trên toàn quốc, apalife sử dụng dịch vụ giao hàng của Bưu Chính Việt Nam (EMS) nên việc giao hàng tiến hành như việc chuyển phát nhanh. Sau 2 lần nhân viên Bưu Chính Việt Nam tới giao hàng không gặp được KH, họ sẽ để lại giấy báo mời KH nhận hàng tại Bưu Điện. Do đó các đơn hàng ngoài Tp.HCM thường sẽ không nhận được cuộc gọi giao hàng.

6. Quá 5 ngày rồi mà tôi vẫn chưa nhận được hàng?
Thời gian nhận hàng đối với khu vực TPHCM là 1-2 ngày làm việc, ngoài khu vực TPHCM là 5 -7 ngày làm việc. Thông thường thời gian giao hàng của Apalife.com không như cam kết có các nguyên nhân sau
  • Một số trường hợp phát sinh ngoài ý muốn như địa chỉ giao hàng chưa chính xác, không có người nhận, không liên hệ được với người nhận hàng…Những trường hợp này đối tác giao hàng của apalife.com thường trả về để chúng tôi xác minh lại thông tin, khi đó đơn hàng sẽ bị giao trễ hơn cam kết
  • Khách hàng chuyển khoản thanh toán cho chúng tôi chậm hơn so với ngày đặt hàng. Trong trường hợp này, thời gian giao hàng cam kết được tính từ ngày quý khách chuyển khoản hoặc ngày apalife.com nhận được chuyển khoản của quý khách từ ngân hàng.
  • Quý khách chuyển khoản nhưng không vào tài khoản của apalife.com do nhầm thông tin tài khoản. Để có thông tin chính xác, xin vui lòng xem thêm ở mục “Các hình thức thanh toán“
  • Quý khách thanh toán thiếu cho apalife.com nên đơn hàng không được giao. Đây là trường hợp apalife.com thường gặp nhất, có nhiều khách hàng khi chuyển khoản cho chúng tôi thường chọn người chịu phí chuyển khoản là apalife.com do đó khi chúng tôi nhận thanh toán thì khoản thanh toán đó không đủ (do ngân hàng đã trừ đi phần chi phí chuyển tiền). Những trường hợp này apalife.com cũng sẽ chỉ chuyển hàng đi khi nhận đủ phần thanh toán cho đơn hàng.
II. VỀ THANH TOÁN

1. Tại sao tôi dùng thẻ ATM để thanh toán đơn hàng không được?
Có nhiều nguyên nhân trong trường hợp này nhưng nguyên nhân chính apalife.com thường thấy là do thẻ của quý khách chưa đăng ký chức năng “Internet Banking” hay còn gọi là “Chuyển khoản/Thanh toán qua mạng” cho thẻ tại Ngân hàng phát hành thẻ. Để tiện lợi cho việc mua sắm online, KH nên đăng ký tại các quầy giao dịch của ngân hàng.

2. Tôi chuyển khoản thanh toán từ cây ATM được không?
Quý khách có thể chuyển khoản từ ATM, trong trường hợp quý khách dùng thẻ đứng tên khác với tên trên đơn hàng thì xin vui lòng email về apalife.com@gmail.com để chúng tôi ghi nhận và xử lý đơn hàng cho quý khách.

3. Tôi có cần gọi lại cho apalife.com để thông báo là đã chuyển tiền không?
Khi tiến hành chuyển khoản, quý khách vui lòng ghi nội dung là “Thanh toan don hangVmã số đơn hàng”, trong đó số “mã số đơn hàng” thay bằng số đơn hàng của quý khách đã nhận được qua email. Hoặc quý khách gửi email về apalife.com@gmail.com cùng nội dung như trên. Như vậy thông tin sẽ không bị sai lệch, do đó chúng tôi khuyến khích khách hàng thông báo ngay lúc chuyển khoản, hoặc gửi email hay nhắn tin vào số hotline: 0903 178 246, nhân viên apalife.com sẽ kiểm tra và xác nhận đến quý khách

III. BẢO QUẢN SẢN PHẨM

1. Cách sử dụng sản phẩm như thế nào để sản phẩm được mới lâu dài và không bị “xuống”?
Để bảo quản sản phẩm một cách tốt nhất quý khách nên làm theo các quy tắc như sau:
  • Không sử dụng bột giặt có chất tẩy cao
  • Không nên ngâm lâu trong nước
  • Không giặt bằng nước nóng
  • Không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng
  • Không nên ủi nhiệt độ quá nóng
2. Những sản phẩm có chất vải đặc biệt như áo kiểu vải slub… của một số hãng đặc biệt trên apalife.com chẳng hạn, thì có phải bảo quản theo cách đặc biệt nào không?
Các sản phẩm đặc biệt thì các hướng dẫn bảo quản dành riêng cho sản phẩm đó đều được in ở tem sản phẩm. Do đó trước khi sử dụng, quý khách vui lòng xem kỹ hướng dẫn để tránh hỏng sản phẩm một cách đáng tiếc.
Gọi ngay SMS MUA NGAY Live chat